Giỏ hàng 0

Nghề Bánh Kem

NẾU ĐỦ 7 DẤU HIỆU NÀY, NGHỀ BÁNH CHÍNH LÀ NGHỀ CỦA BẠN

 

Ngày nay, khi các ngành dịch vụ phát triển kéo theo nhu cầu tuyển dụng ngành bánh tăng cao. Chính vì vậy, nhiều người không ngần ngại rẽ ngang theo đuổi nghề này để mở ra con đường mới trong sự nghiệp của mình. Nghề bánh cực kì “dễ tính” và không kén chọn đối tượng theo nghề. Bất kì ai, từ già đến trẻ, phụ nữ hay nam giới đều có thể học ngành này. Thế nhưng, để thật sự thích hợp và theo nghề được lâu dài, thì đây chính là 7 dấu hiệu nhận biết. Thử tìm xem bạn có những dấu hiệu nào nhé!Bạn Có Đam Mê Với Việc Làm Bánh

Nếu đã hơn một lần bạn bị hấp dẫn bởi những chiếc bánh và đam mê tìm tòi cách làm ra nó thì đây chính là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn nên theo nghề này. Hãy nhìn lại và để ý rằng, bạn đã không ít lần xem recipe làm bánh trên mạng và mong muốn được thực hành để làm ra những chiếc bánh thơm ngon, hoặc trang cá nhân của bạn theo dõi không biết bao nhiêu trang dạy làm bánh, newfeed luôn luôn tràn ngập hình ảnh những chiếc bánh xinh đẹp. Thì đó chính là minh chứng rằng bạn có đam mê lớn với nghề làm bánh.

Và chính tình yêu cùng đam mê này sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình học và làm bánh cũng như giúp bạn luôn nuôi dưỡng được lửa nhiệt huyết, say mê với nghề mà mình theo đuổi.

Bạn Có Óc Sáng Tạo Và Muốn Tìm Tòi Cái Mới

Bạn không bao giờ muốn bản thân gò bó trong những khuôn khổ cũ và luôn có xu hướng tìm tòi những con đường khác biệt thì đây cũng là một trong những dấu hiệu bạn khá phù hợp với nghề bánh. Nghề này luôn yêu cầu sự đổi mới để mang lại những hương vị độc đáo cho người ăn chứ không thể bó buộc mãi trong những công thức có sẵn. Chính vì thế, nếu bản thân có óc sáng tạo và muốn rẽ hướng sang nghề bánh thì yên tâm đi, bạn sẽ trở thành một thợ làm bánh sáng giá nếu kiên trì và chăm chỉ.

Bạn Khéo Tay Và Tỉ Mỉ

Nếu bạn có năng khiếu trong việc vẽ vời hay bàn tay bạn có thể làm nên những “tác phẩm” đẹp và đặc biệt là có chút tỉ mỉ trong tính cách thì đây cũng là một dấu hiệu khá tốt rằng bạn có thể theo đuổi nghề bánh. Bởi lẽ, hiện tại người ta không chỉ ăn bánh qua vị giác mà cả ấn tượng về ngoại hình cũng ảnh hưởng rất lớn đến cảm nhận khi ăn. Chính vì thế, nếu bạn khéo tay và tỉ mỉ để tạo ra những chiếc bánh vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt thì rất có thể bạn sẽ thành công nếu theo đuổi nghề này.

Có Khiếu Thẩm Mỹ Và Có Độ Nhạy Với Mùi Hương

Đối với thế hệ 8x, 9x chắc hẳn nhiều người đã xem bộ phim “Vua bánh mì”. Trong phim, nhân vật chính cũng nhờ khướu giác xuất sắc và độ nhạy mùi của mình mà trở thành một thợ làm bánh giỏi. Nhạy với mùi sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc pha trộn nguyên liệu và nhận biết những thành phần làm nên một chiếc bánh thơm ngon. Ngoài ra, khiếu thẩm mỹ còn có thể giúp bạn sáng tạo ra những hình thù đẹp mắt cho chiếc bánh mà mình làm ra hoặc trình bày nó thật bắt mắt để giúp người ăn ngon miệng hơn.

Bạn Siêng Năng Và Kiên Trì

Một thợ làm bánh giỏi chắc chắn phải là người cực kì siêng năng và kiên trì. Việc làm ra một mẻ bánh sẽ không chỉ đơn giản là trộn đều nguyên liệu rồi quăng vào lò. Bạn sẽ phải làm vô số những việc nhỏ nhặt nữa. Nếu là một người không chăm chỉ, chắc chắn bạn sẽ nản lòng và bỏ cuộc sớm.

Không chỉ vậy, làm bánh là cả một quá trình tập luyện và tích lũy kinh nghiệm. Bạn có thể làm sai 1, 2 cho đến hàng chục lần và nếu không đủ kiên trì để tiếp tục theo đuổi thì việc bỏ nghề là một sớm một chiều mà thôi.

Bạn Hiểu Biết Về Ẩm Thực, Đặc Biệt Là Về Bánh

Khi trở thành một thợ làm bánh, bạn sẽ phải từng ngày từng ngày cập nhật kiến thức mới bởi sẽ có hàng loạt loại bánh mới ra đời. Nếu trước đó, bạn không có một nền tảng kiến thức về ẩm thực nói chung và bánh nói riêng thì việc nạp thêm thêm kiến thức mới vào sẽ rất khó khăn và bạn sẽ dễ dàng bị thụt lùi so với đồng nghiệp. Hơn cả, những hiểu biết này của bạn còn khẳng định được trình độ và kinh nghiệm của bạn trong nghề, giúp bạn dễ dàng có được một công việc ưng ý.

Bạn Có Tính Sạch Sẽ Và Đặc Biệt Coi Trọng An Toàn Thực Phẩm

Theo nghề bánh và thực sự trở thành một thợ làm bánh, mẻ bánh mà bạn làm ra không đơn giản là làm cho bạn thưởng thức nữa mà còn là làm cho khách hàng. Số lượng người tiêu thụ sản phẩm của bạn sẽ mở rộng tùy theo nơi mà bạn làm việc. Chính vì thế mà bạn phải cực kì chú trọng đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Và đương nhiên, điều kiện tiên quyết chính là bạn phải sạch sẽ, có nghĩa là phải luôn giữ gìn vệ sinh cho trang phục, đôi tay của mình cho đến những dụng cụ, nguyên liệu làm bánh. Có như vậy mới có thể đảm bảo chất lượng cho những chiếc bánh

Có thể bạn sẽ không quy tụ đầy đủ 7 dấu hiệu mà bài viết đã liệt kê, nhưng nếu có được 3 hoặc 4 dấu hiệu trong danh sách này thì bạn đã có một nguyên nhân chính đáng để theo đuổi nghề bánh rồi. Và khi vào nghề, chắc chắn sẽ có thêm không ít những yêu cầu khắt khe nữa nhưng với đam mê và sự kiên trì của mình, chắc chắn bạn sẽ phát triển được trên con đường này

0938030630-0903926699